BÁO CÁO CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUÝ II

Công tác quản lý đất đai quý II/2022

I.Hoạt động chung:

1.Hoạt động môi trường:

- Kiểm tra xử lý 02 trường hợp gây ô nhiễm môi trường ( gồm: hộ ông Tạ Văn hội tại ấp Giang Tân chăn nuôi heo xã nước thải gây ô nhiễm môi trường đã lập biên bản nhắc nhỡ khắc phục vi phạm; Hộ ông Phạm Văn Hải chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, đã lập biên bản nhiều lần không khắc phục, UBND xã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực chăn nuôi, xử phạt với mức tiền là: 700 000 đồng ( bảy trăm ngàn đồng ) ông Hải đã nộp phạt xong, công chức chuyên môn tiếp tục theo dỏi báo cáo về trên; Hộ ông Lê Quang Trung phơi long vịt tại Long Yên đã lập biên bản nhắc nhở xong, đã khắc phục )

( Lũy kế 03 trường hợp )

2.Về cột mốc địa giới hành chính và đất công:

- Báo cáo về phòng nội vụ việc quản lý cột mốc địa giới tại UBND xã ổn định.

- Hiện nay UBND xã chỉ quản lý 01 cột mốc địa giới hành chính 03X8 tại ấp Bến Kéo

3.Giải quyết hồ sơ đất hàng tháng:

Tổng 108 hồ sơ

- Chuyển quyền sử dụng đất: 84 hồ sơ

- Chuyển mục đích sử dụng đất:  05 hồ sơ

- Thừa kế: 02 hồ sơ

- Cấp mới:00 hồ sơ

- Cấp phó bản:00 hồ sơ

- Thu hồ cấp lại: 17 hồ sơ

4.Công tác mở lộ:

Mở 02 tuyến : hẽm số 05 và hẽm số 7 Phạm Hùng

5.Tranh chấp đất đai:

Nhận 05 đơn giải quyết (Hòa giải thành 01 vụ, không thành 04 vụ )

Kiểm tra 29 cuộc xây dựng, lập biên bản nhắc nhở 06 trường hợp xây dựng không gửi hồ sơ về UBND xã trước khi khởi công

7. Kiểm tra san lắp đất sai quy định:

Kiểm tra 01 trường hợp san lấp đất sai quy định đối với hộ Trần Tạo, san lấp tại ấp Bến Kéo, đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, phạt với số tiền là 4 000 000đ ( bốn triệu đồng ), đã nộp phạt xong.

8. Đất công: Đã điều chỉnh phương án đấu giá gửi về phòng Tài nguyên và Môi trường theo hướng dẫn đến nay chưa nhận trả lời

- Công chức đã đo đạc 03 khu vực cấm ranh đất công, 02 khu vực đang đo đạc, 03 khu vực đang rà soát điểm, 02 khu vực ao sâu chưa đo đạc ( ao sau công ty dệt may hòa thành, ao sau UBND xã

9.Nông thôn mới:

Hồ sơ nông thôn mới nâng cao xong đang tổng hợp các tiêu chí gửi về phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành.

-Tiếp tục duy trì tốt về 19/19 tiêu chí và đã hoàn thành xong 16/16 tiêu chí  nông thôn mới nâng cao.