ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA”

Thứ ba - 10/10/2023 22:33 166 0

Thực hiện Kế hoạch số 2820/KH-UBND ngày 07/9/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia từ ngày 01/10/2023 đến 10/10/2023 trên địa bàn tỉnh tây Ninh. Từ ngày 01/10/2023, UBND xã Long Thành Nam đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn xã Long Thành Nam.

UBND xã thường xuyên tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan hưởng ứng môi trường không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame) Ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023. Đồng thời tổ chức tuyên truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia, khuyến khích người dân, doanh nhiệp sử dụng các nền tảng chuyển đổi số thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội.

Cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2023 theo Kế hoạch số 1636/KH-STTTT ngày 21/9/2023 của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh. Hướng dẫn cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn người dân các kỹ năng sử dụng nền tảng, các kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử, quảng bá sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số. Đồng thời hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Hoạt động truyền thông, hưởng ứng “Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tại xã đã giúp nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của địa phương.