Chi bộ Trường Mầm non Ánh Sao tích cực học tập và làm theo gương Bác Hồ

Thứ sáu - 08/03/2024 10:43 1.635 0

Chi bộ Trường Mầm non Ánh Sao tích cực học tập và làm theo gương Bác Hồ

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên đưa những nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện chuyên môn nghiệp vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Trường Mầm non Ánh Sao tọa lạc tại số 4, ấp Trường Lưu – xã Trường Đông- Thị xã Hòa Thành- tỉnh Tây Ninh. Trường có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ trách 13 nhóm lớp, với 497 học sinh. Chi bộ trường có 24 đảng viên.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên đưa những nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện chuyên môn nghiệp vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Nhờ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

Buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng lồng ghép kể câu chuyện học tập và làm theo Bác

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao, Chi bộ đã rà soát, bổ sung chuẩn mực đạo đức của đơn vị theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên của nhà trường cam kết  thực hiện những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; làm đồ dùng dạy học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ, đoàn kết giúp đỡ nhau, thực hiện tốt nội quy quy chế đơn vị, chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, giáo viên, tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực được công tác, phân công, phụ trách, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh giản dị, khiêm tốn, gương mẫu, đối xử hoà nhã với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và xây dựng nề nếp làm việc đạt hiệu quả. Tập thể nhà trường tích cực trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo. Bên cạnh đó, chi bộ kiên quyết đấu tranh và thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đảng viên, giáo viên nói không với vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, đến nay không có giáo viên nào vi phạm quy chế chuyên môn và những điều đảng viên không được làm. Kết quả, trong năm qua chi bộ đã được Đảng bộ xã Trường Đông công nhận khen thưởng danh hiện Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được biểu dương  gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, như đồng chí Phan Kim Trúc; Vũ Thị Quỳnh Châu…

Chi bộ quyết tâm trong thực hiện lời Bác dạy gắn công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ được Trường Mầm non Ánh Sao thực hiện song song với việc giáo dục trẻ. Ngoài việc hằng năm 100% trẻ được cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng thì đội ngũ cô nuôi luôn thực hiện nghiêm túc nội quy bếp ăn, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thực đơn mỗi ngày của trẻ được thay đổi thường xuyên và niêm yết công khai. Kết quả, trong năm học 2022-2023, tỷ lệ trẻ chăm đạt 98%; trẻ ngoan - sạch đạt 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm giảm so với cuối năm 8%; 99,3% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 100% giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. UBND tỉnh Tây Ninh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; SGD&ĐT tỉnh Tây Ninh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2; 02 đảng viên được bằng khen của Chủ tịch tỉnh Tây Ninh; 05 đảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 05 CBGV được UBND thị xã Hòa Thành đánh giá  viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng viên nghiên cứu tìm hiểu

những mẫu chuyện về Bác để học tập và làm theo trong công tác giảng dạy

Chi bộ được đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Trường Đông trao tặng giấy khen chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tác giả: Kim Anh – Thanh Hương