Hội LHPN thị xã Hoà Thành: Hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ lầm lỗi sau khi trở về địa phương hòa nhập cộng đồng

Thứ sáu - 06/05/2022 11:09 123 0
Ngày 4.5, Hội LHPN Thị xã Hòa Thành tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ không lãi suất cho phụ nữ yếu thế và phụ nữ lầm lỗi sau khi trở về địa phương hòa nhập cộng đồng có nhu cầu hỗ trợ vốn để chăn nuôi, sản xuất, buôn bán phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tại chương trình, có 34 hội viên phụ nữ là đối tượng phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân nuôi con, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn,... được hỗ trợ vay vốn với tổng chi phí hỗ trợ 170 triệu đồng. Hình thức hỗ trợ không lãi suất 01 năm, mỗi tháng Hội thu hồi 10% vốn là 500.000 đồng/ trường hợp để chuyển trả nhà tài trợ, mạnh thường quân (bắt đầu thu hồi từ tháng thứ 2 sau khi nhận vốn hỗ trợ).
Hội LHPN Thị xã Hòa Thành chỉ đạo Hội LHPN các xã/phường thường xuyên theo dõi giúp đỡ, hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm, giúp các hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, hỗ trợ kiến thức về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến phụ nữ yếu thế.
Được biết, đây là chương trình Hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ yếu thế giai đoạn 2022-2024 của Hội LHPN Thị xã Hòa Thành. Trong thời gian tới, Hội LHPN Thị xã Hòa Thành tiếp tục khảo sát thực tế, vận động nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn, phụ nữ yếu thế được vay vốn mua bán, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập cuộc sống.

Tác giả:   Ngọc Bích

Nguồn tin: Hội LHPN: