Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Truyền thông Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Thứ tư - 10/05/2023 09:56 915 0
Nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức trong hội viên phụ nữ về mục đích, ý nghĩa việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; nội dung, ý nghĩa thực hiện Cuộc Vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đối với đời sống phụ nữ nói riêng và người dân trong cộng đồng nói chung, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.
Quan cảnh buổi truyền thông Cuộc Vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2023

Sáng ngày 9/5, Tại Hội trường Trung tâm VHTT HTCĐ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh. Hội LHPN thị xã Hòa Thành tổ chức Truyền thông Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2023. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, Trưởng Khối vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã Trường Đông và hơn 80 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Trường Đông tham gia.

Tại buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã tuyên truyền làm rõ 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và mối quan hệ với tiêu chí nông thôn mới. Về nội dung “5 không” gồm: gia đình không đói nghèo; gia đình không có thành viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; gia đình không có bạo lực; gia đình không vi phạm chính sách dân số; gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Nội dung “3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Theo đó, tại địa bàn xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu sẽ triển khai xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch, trong đó 5 có gồm: Có ngôi nhà an toàn; Có sinh kế bền vững; Có sức khỏe; Có kiến thức; Có nếp sống văn hóa. Cũng như các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Phụ tỉnh Tây Ninh, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Phụ nữ thị xã Hòa Thành liên quan đến Cuộc vận động trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tại buổi truyền thông, hội viên phụ nữ tham gia trả lời tìm hiểu ý nghĩa thực hiện Cuộc Vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kết quả, có 05 lượt hội viên phụ nữ trả lời xuất sắc nhất.

Thông qua buổi truyền thông, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ xã Trường Đông sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu tại địa phương.

Cùng ngày, Hội LHPN thị xã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ hội trong thực hiện Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế năm 2023; tuyên truyền đối ngoại và hội nhập quốc tế, có hơn 80 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về  mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết chú trọng đến việc nâng cao nhận thức và năng lực hội nhập quốc tế cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ tham gia chủ động, hiệu quả tận dụng được các mặt tích cực và hạn chế các tác động tiêu cực của hội nhập quốc tế nhằm đóng góp vào quá trình hội nhập chung của đất nước.