Tổ chức Hội thi nhà nông đua tài thị xã Hòa Thành lần thứ V, năm 2022

Thứ sáu - 03/06/2022 10:11 117 0

Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam; Nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới.

Chiều ngày 02/6/2022, tại Hội trường đoàn thể thị xã Hòa Thành Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài thị xã Hòa Thành lần thứ V, năm 2022. Đến tham dự có Đ/c Nguyễn Trung Sâm – UVTV Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng Ban Dân vận thị ủy; Đ/c Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đ/c Lưu Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã - Trưởng Ban giám khảo và các đ/c trong Ban giám khảo cùng 08/8 xã, phường tham gia Hội thi.

Hội thi năm nay, với nội dung chính giới thiệu những đặc trưng về vùng đất, con người, kinh tế, văn hóa, về hoạt động Hội, phong trào nông dân địa phương. Gồm có 04 phần chính: phần thứ nhất là lời chào Nông dân; phần thứ hai là nghe Nông dân nói; phần thứ ba là kiến thức Nhà nông; phần thứ tư là Nông dân so tài. Bên cạnh đó, còn có 08 tiết mục văn nghệ của 08 đơn xã, phường góp vui cho hội thi. Hình thức thể hiện thông qua giới thiệu bằng lời kết hợp hình ảnh, múa, hát, thơ, ca.

Phần thi: Nghe nông dân nói và Kiến thức nhà nông có nội dung thi trắc nghiệm một vấn đề thuộc các chủ đề về sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, quảng bá nông sản, hàng hóa của nông dân giai đoạn hiện nay; Sáng kiến, sáng chế, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp; Xây dựng nông thôn mới; xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; hoạt động tuyên truyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; hoạt động dịch vụ, dạy nghề, hỗ trợ nông dân; xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; Tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nông thôn. Hình thức thể hiện, các đội thi cử đại diện thuyết trình bằng lời và giơ bảng trả lời câu hỏi.

Phần thi so tài nhà nông, các đội thể hiện năng khiếu, nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân bằng các tiểu phẩm vui như Kịch nói, Tuồng, Ca, hò bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Phê phán những thói hư tật xấu diễn ra ở nông thôn; những vấn đề nóng bỏng trên địa bàn…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải tự giới thiệu ấn tượng và 01 giải cho tiểu phẩm ấn tượng nhất.

Hội thi “Nhà nông đua tài thị xã năm 2022” còn là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Đồng thời, đây còn là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của Hội trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả: Thanh Nghiêm – HND Hòa Thành