Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 03 (mở rộng) khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028; Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương nhướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 08/01/2024 11:11 90 0
Chiều ngày 05/01/2024, tại Hội trường đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần 03, Bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028; Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương nhướng nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự Hội nghị, có đồng chí Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư thường trực thị uỷ; Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Uỷ viên Thường vụ - Trưởng Ban dân dân vận thị uỷ; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đòan thể thị xã, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Hoà Thành, Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Hoà Thành; Các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã; các đồng chí Phó  Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

(Ảnh Hội nghị)

Hội nghị, đã được xem báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023. Trong năm, hầu hết các chỉ tiêu thi đua điều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh những mặt được cũng còn một số mặt hạn chế như: Một số cơ sở Hội thực hiện công tác chuyên môn còn chậm, thụ động, trông chờ sự chỉ đạo của Hội cấp trên. Nhiệm vụ của Hội còn gặp khó khăn do thường xuyên thay đổi cán bộ; trình độ cán bộ làm công tác hội còn nhiều hạn chế, cán bộ chi Hội đa số tuổi cao, tham gia gia công tác với lòng nhiệt tình, không được hưởng các khoản phụ cấp nào, do đó ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt chi, tổ Hội có lúc chưa đảm bảo theo quy định của Điều lệ Hội; công tác xây dựng các mô hình mới đạt về số lượng tuy nhiên chất lượng hoạt động vẫn còn hạn chế, chưa nhân rộng nhiều...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Huỳnh Văn Chừng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, ghi nhận sự đóng góp của Cán bộ, Hội viên nông dân trên địa bàn thị xã cho sự phát triển của Hội nông dân thị xã nói riêng, cho Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh nói chung. Qua đó, đồng chí cũng chỉ đạo cho Hội Nông dân thị xã đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại trong công tác Hội và phong trào Nông dân.

(Đồng Chí Huỳnh Văn Chừng - PCT HND tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị)

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Nông dân các xã, phường Hội nghị đã khen thưởng giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 03 tập thể dẫn đầu trong Công tác hội và Phong trào nông dân; 09 cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu; Hội Nông dân thị xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 07 cá nhân đạt thàn tích công tác Hội và phong trào Nông dân; 03 tập thể dẫn đầu trong công tác vận động Quỹ hỗ trợ nông dân; 03 tập thể và 29 cá nhân đạt thành tích xuất sắc công tác ủy thác của Hội Nông dân các xã, phường và hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2023. Hội Nông dân thị xã cũng đã phát động và cho ký kết thi đua năm 2024, với 08/08 xã, phường đăng ký đơn vị xuất sắc.

(Đc Nguyễn Văn Phong tặng giấy khen của UBND cho 03 tập thể) (Phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024)

Hội nghị, đã bầu bổ sung 01 Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nông dân thị xã Khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Thu Hiền – HND Hòa Thành