Tổ chức tôn giáo, dân tộc đi về nguồn năm 2023

Thứ hai - 25/09/2023 11:17 170 0

Tổ chức tôn giáo, dân tộc đi về nguồn năm 2023

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị xã Hòa Thành, Tổ chức chức sắc, chức việc tôn giáo người có uy tín trong đồng bào dân tộc đi về nguồn, giao lưu học tập kinh nghiệm năm 2023

Ngày 23,24.9.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức cho chức sắc, chức việc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc đi về nguồn giao lưu học tập kinh nghiệm năm 2023 tại nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Võ Thị Son – Thị ủy viên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn có Bà Đặng Minh Lũy – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 11 đại biểu là chức sắc, chức việc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Tại điểm tham quan, Đoàn đã thấp hương tri ân và tham quan tìm hiểu lịch sử anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu - tấm gương sáng để lại cho chúng ta noi theo, chúng ta nguyện hết lòng ra sức phấn đấu rèn luyện về thể chất, nâng cao trình độ về mọi mặt để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương.

Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm tại nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Việc tổ chức cho chức sắc, chức việc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc học tập kinh nghiệm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đaọ đại phương đối với công tác tôn giáo, dân tộc. Qua đó, phát huy vai trò trách nhiệm, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức chính trị, truyền thống cách mạng của dân tộc, tôn giáo để cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui – MTTQ Hòa Thành