Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành tích cực hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia

Chủ nhật - 22/10/2023 15:51 108 0
Ngay từ đầu năm 2023, Lãnh đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành đã quan tâm chỉ đạo công chức đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo giải quyết các thủ tục đúng thời gian quy định, tránh gây phiền hà cho người dân và tổ chức đến liên hệ giải quyết công việc.

Thực hiện Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 02/02/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn thị xã Hòa Thành

Ngay từ đầu năm 2023, Lãnh đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành đã quan tâm chỉ đạo công chức đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo giải quyết các thủ tục đúng thời gian quy định, tránh gây phiền hà cho người dân và tổ chức đến liên hệ giải quyết công việc.

Đồng thời, đơn vị triển khai, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin, các phần mềm trong hoạt động chuyên môn như: phần mềm đăng ký kinh doanh, phần mềm egov, họp không giấy, hộp thư điện tử... để trao đổi và thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao, qua đó nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian giải quyết các công việc, giảm bớt việc sử dụng văn bản giấy. Ngoài ra, đơn vị thực hiện tốt giải quyết hồ sơ theo quy trình ISO 9001:2015.

Đơn vị đã phân công công chức phụ trách lĩnh vực đăng ký kinh doanh trực tiếp hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công, thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó, công dân khi nộp hồ sơ thủ tục hành chính tại quầy số 9 lĩnh vực đăng ký kinh doanh sẽ được cán bộ tận tình hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên cổng Dịch vụ công quốc gia.

Qua đó, đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến liên hệ làm thủ tục có liên quan đến lĩnh vực đăng ký kinh doanh.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành.