Ban CHQS xã Long Thành Nam tổ chức đăng ký tuổi 17 cho thanh niên.

Thứ tư - 10/04/2024 16:41 32 0
Ban CHQS xã Long Thành Nam tổ chức đăng ký tuổi 17 cho thanh niên.Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật NVQS quy định.
Quang cảnh chương trình đăng ký tuổi 17

Sáng ngày 08/04/2024, Ban chỉ huy quân sự xã Long Thành Nam phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã. Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Long Thành Nam có 96/96 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Ban chỉ huy quân sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật NVQS quy định.