Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp giữa Hội Nông dân thị xã và Hội đồng Thi đua - khen thưởng thị xã giai đoạn 2019 – 2023

Thứ sáu - 05/04/2024 15:16 14 0

Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp giữa Hội Nông dân thị xã và Hội đồng Thi đua - khen thưởng thị xã  giai đoạn 2019 – 2023

Thực hiện Chương trình phối hợp số 105-CTPH/HNDT-BTĐKT, ngày 19/9/2019 giữa Hội Nông dân thị xã và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, giai đoạn 2019 – 2023.

Sáng ngày 05/04/2024, tại Hội trường đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác phối hợp giữa Hội Nông dân thị xã và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã giai đoạn 2019 – 2023. Đến dự Hội nghị, có đồng chí Lê Hữu Định - Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã; Đồng chí Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

(Ảnh Hội nghị)

(Ảnh khen thưởng)

Hội nghị, đã báo cáo kết quả công tác phối hợp Hội Nông dân thị xã và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã giai đoạn 2019 – 2023. Trong giai đoạn này, công tác phối hợp đạt được một số kết quả nổi bậc: Công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng đến cán bộ, hội viên nông dân được chú trọng, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Việc tổ chức phát động các phong trào thi đua yên nước trên địa bàn được phát động, thực hiện thường xuyên trong hệ thống Hội từ Thị đến cơ sở nhất là phong trào “Hòa Thành chung sức xây dựng nông thôn mới”, "chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; Phong trào "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"; phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi... Đã kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 07 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích trong công tác phối hợp. Qua Chương trình phối hợp này, Hội đã chọn 01 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đề nghị khen thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

(Ảnh Hội nghị)

Nhân dịp này, Hội Nông dân thị xã tổ chức họp mặt  kỷ niệm 63 Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam (21/4/1961-21/4/2024). Qua đó, ôn lại truyền thống 63 năm của Hội Nông dân Giải phóng miền Nam, với truyền thống hào hùng của Hội đã hun đúc ý chí cho hội viên, nông dân ngày nay tích cực thi đua trong các phong trào, nhất là hội viên, nông dân tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Thu Hiền – HND Hòa Thành