Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 02/05/2024 15:18 35 0

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 02 ngày 25 và 26.4.2024, thị xã Hoà Thành long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Võ Đức Trong - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Toà thánh Toà thánh Tây Ninh cùng lãnh đạo UB.MTTQVN tỉnh, Thường trực Thị uỷ, HĐNĐ, UBND thị xã Hoà Thành, lãnh đạo UB.MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong thị xã huy động nguồn lực xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội; phối hợp với các cơ quan có liên quan cùng cấp triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cộng đồng dân cư về nhà ở, y tế, giáo dục, phát triển sản xuất... từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” được gần 12 tỷ đồng, xây tặng 112 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 16 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng nông thôn mới tại Hòa Thành đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Qua đó góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, cải thiện thu nhập và điều kiện sống cho Nhân dân; kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn ngày càng được đầu tư cơ bản, đồng bộ; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội. Chương trình đã được các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng và trở thành phong trào thi đua xuyên suốt, sâu rộng, có sức lan tỏa. Vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới ngày càng được phát huy, thể hiện ở sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả có 03 xã đạt Nông thôn mới nâng cao và 01 xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Mặt trận Tổ quốc thị xã, xã, phường tiếp tục khẳng định và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vị trí, vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến khu dân cư, tổ tự quản và hộ gia đình tạo sự đoàn kết đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động Quỹ “Vì người nghèo”… ngày càng được mở rộng về quy mô và chất lượng, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, góp phần cùng với Đảng, chính quyền giải quyết những khó khăn, giải quyết việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho Nhân dân, phát huy dân chủ, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, phát huy giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện quan hệ giữa đảng và nhân dân ngày càng gắn bó, kinh tế tăng trưởng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch UB.MTQVN tỉnh Võ Đức Trong và Bí thư Thị uỷ Hoà Thành Trần Văn Khải đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2019-2024; ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của UB.MTTQVN thị xã và các tổ chức thành viên, nhất là cán bộ Mặt trận ở cơ sở, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã tích cực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam thị xã và các tổ chức thành viên phát động. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội MTTQVN thị xã Hoà Thành khoá XIII đề ra, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh và Bí thư Thị uỷ Hoà Thành đề nghị Đại hội quan tâm thảo luận, đề ra các giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân để tham mưu cấp ủy, phối hợp với chính quyền trong việc cung cấp thông tin, định hướng dư luận, hạn chế tối đa phát sinh những điểm nóng, phức tạp ở địa phương.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã tiến hành Hiệp thương dân chủ, cử ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoà Thành khoá XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 47 đại biểu; 03 vị vào Ban thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã. Bà Võ Thị Son được Đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương cử 17 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Ha Bui- MTTQ Hòa Thành