Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc Tổ chức giám sát công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn phường

Thứ sáu - 02/09/2022 07:32 94 0
Ngày 30/8/2022, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn phường.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn phường. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND phường đã tuyên truyền được 166 cuộc với hơn 3.911 lượt người tham dự, phát thanh trên đài truyền thanh và cụm loa 5 khu phố được 16 cuộc với thời lượng 17 giờ 45 phút. UBND phường còn chỉ đạo các ban ngành có liên quan và 05 khu phố thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm tình trạng vứt rác bừa bãi, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tham gia tố giác những trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định để kịp thời xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Kết quả đã lập biên bản 04 trường hợp vi phạm, trong đó: ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp với số tiền: 4.500.000 đồng, nhắc nhở 01 trường hợp. Bên cạnh đó, vận động người dân đăng ký thu gom rác thải được 2.259/4.746 hộ đạt 47,6% số hộ dân, thu được số tiền 490.680.000đ.

Việc thực hiện tuyến đường xanh – sạch – đẹp, tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường hoa, UBND phường đã phối hợp với UB.MTTQVN, Đoàn thanh niên chọn tuyến đường Sân Cu là tuyến đường Hoa (Xanh – Sạch – Đẹp) trên địa bàn phường Long Thành Bắc; tuyến đường số 10 - Trịnh Phong Đáng là tuyến đường cờ kiểu mẫu, tuyến đường Châu Văn Liêm là tuyến đường văn minh đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2022 đã ra mắt vào tháng 7/2022; xây dựng vườn hoa công sở tại Khối vận phường. Thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan phải giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng làm việc sạch sẽ, hồ sơ sổ sách ngăn nắp gọn gàng. Phát quang nạo vét thông thoáng các tuyến đường giao thông trên địa bàn khu phố, không để cây xanh che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường. Xử lý rác thải trong cơ quan, đơn vị không để tự phát sinh, những bãi rác thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một vài hạn chế đó là: Tình trạng vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định vẫn còn xảy ra. Tỷ lệ người dân đăng ký thu gom rác thải còn thấp so với chỉ tiêu, nghị quyết đề ra.

Kết thúc cuộc giám sát trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn phường./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc, TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC