UBND phường Long Thành Trung tổ chức bàn giao vốn sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.

Thứ ba - 23/01/2024 09:01 42 0

Ngày 27/12/2023, tại trụ sở UBND phường Long Thành Trung, UBND phường tổ chức trao vốn sinh kế ngành thợ hồ, thợ mộc cho 03 hộ nghèo tại địa phương thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo.

Đến dự Chương trình có bà Trang Lê Huynh – PCT.UBND phường; bà Huỳnh Hoa Thiên Lý - CT.MTTQVN phường; Đại diện các đoàn thể phường; Trưởng khu phố cùng tham dự.

Tại chương trình đã bàn giao phương tiện hỗ trợ làm hồ, làm mộc, gồm vật tư, trang thiết bị với tổng số tiền hỗ trợ hơn 68 triệu đồng từ nguồn dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Qua đó, giúp người dân khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh nhằm tạo sinh kế, có việc làm ổn định, có thu nhập bền vững, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hộ nghèo, tạo cơ hội cho hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo.

Dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giúp địa phương giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên, có điều kiện phát triển kinh tế ổn định, cải thiện thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho hộ gia đình.

Thành Trí.