Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Trường Đông nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 20/02/2018 18:00 92 0

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Trường Đông nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 02/02/2018, Hội nông dân xã Trường Đông tổ chức Đại hội đại biểu khóa XI nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự Đại hội có đồng chí Chủ tịch Hội nông dân huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, cùng 97 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 hội viên hội nông dân xã. Đại hội đã tổng kết hoạt động, công tác hội nhiệm nhiệm kỳ 2012 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Trường Đông có  7 chi hội, 57 tổ hội trong nhiệm kỳ qua luôn đạt vững mạnh, qua 5 năm đã phát triển 55 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phấn đấu phát triển hội viên đạt 80%. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh; tiếp tục nhân rộng mô hình kinh tế tập thể; trong năm mỗi chi hội giúp đỡ từ 1 – 2 hộ nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm xuống theo Nghị quyết Đảng ủy. Tiếp tục giữ vững thành tích 8 năm liền đạt hạng nhất của huyện.

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Trường Đông nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 15 đồng chí. Qua đó, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới công tác cán bộ hội, tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Quang Trị