Công trình Thanh niên bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Thứ tư - 12/07/2023 16:02 235 0
Ngày 9/7/2023, Đoàn Thanh niên xã Trường Đông tổ chức ra quân thực hiện công trình “Thanh niên bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu” tại Khu căn cứ di tích lịch sử Năm Trại.
Công trình Thanh niên bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Theo đó, với sự tham gia của 30 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã, đã tổ chức thực hiện dọn dẹp vệ sinh và trồng thêm 200 cây Keo ở xung quanh khu vực di tích lịch sử Năm Trại. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Mỗi cây được trồng hôm nay sẽ không chỉ mang lại màu xanh tươi mới cho tương lai mà còn là hành động góp phần chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Qua những hoạt động trên thể hiện vai trò xung kích của thanh niên trong việc mang lại lợi ích cho người dân trên địa bàn, qua đó tạo sự lan tỏa, gây hiệu ứng mạnh đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ. Từ đó, phát huy vai trò của tổ chức đoàn - đội trong tham gia xây dựng nông thôn mới ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: