Trường Đông tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề lao động nông thôn

Thứ sáu - 29/03/2024 13:31 26 0
Ngày 27/3/2024, UBND xã Trường Đông phối hợp Hội LHPN xã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn (lớp cắt, uốn tóc, làm móng) cho lao động nông thôn trên địa bàn xã năm 2024.
Trường Đông tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề lao động nông thôn

Lớp học có 30 học viên đăng ký tham gia, được đào tạo với thời gian dự kiến là 44 buổi. Tại buổi khai giảng, các học viên đã được giáo viên giới thiệu với về chương trình khóa học, với các giờ học lý thuyết và thực hành và được cấp tài liệu, dụng cụ miễn phí khi tham gia lớp học. Trong suốt quá trình học, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao để trở thành người thợ có tay nghề. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và được hỗ trợ tìm việc làm, tạo thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm thực hiện tốt Đề án đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Là một trong những chính sách an sinh xã hội ở địa phương mang ý nghĩa nhân văn. Việc tổ chức lớp dạy nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động. Đồng thời giúp cho người dân có thêm thu nhập, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: