Triển khai Kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Trường Hòa.

Thứ hai - 17/04/2023 09:39 226 0
Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 09/3/2023 của UBND thị xã Hòa Thành về tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 17/3/2023 về tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã với mục tiêu tuyên truyền thúc đẩy người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu được giải quyết thủ tục hành chính; thay đổi thói quen nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tiếp tại cơ quan Nhà nước nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí phát sinh; huy động sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng trong việc phổ biến, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tạo môi trường cho lực lượng trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì một nền hành chính năng động, hiện đại, thân thiện.

Qua đó, xác định các thủ tục hành chính có thành phần hồ sơ đơn giản, có tần suất giao dịch cao, có thời gian xử lý ngắn như: Cấp bản sao trích lục hộ tịch; Đăng ký khai sinh; Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký khai tử; Đăng ký kết hôn... để ưu tiên hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến.

Các nội dung chủ yếu thực hiện:

- Kiểm tra và tạo tài khoản dịch vụ công cho người dân.

- Hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công Tây Ninh tại địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn/ và cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong. gov.vn/ .

- Hướng dẫn, hỗ trợ người dân thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên cổng dịch vụ công quốc gia.

- Kiểm tra về tình trạng giải quyết hồ sơ đã nộp.

- Hướng dẫn cài ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 trên thiết bị di động; tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia.

Để thực hiện đạt được mục tiêu trên, xác định Đoàn Thanh niên là lực lượng nồng cốt, phát huy vai trò năng động, thế mạnh am hiểu về công nghệ, xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện cải cách hành chính. Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã bố trí đoàn viên, hội viên tham gia hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, người dân, doanh nghiệp trong thực hiện giao dịch trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã trong các ngày làm việc trong tuần. Các Tổ chức Chính trị - Xã hội tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách hành chính đến các hội viên, đoàn viên nâng cao nhận thức trong việc tiếp cận thông tin dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường hòa, Mộng Tuyền