Thông Tin Cần Biết
Thứ 7, Ngày 11/04/2015, 14:45
Kể từ ngày 10/4/2015 UBND xã, phường, thị trấn có thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản song ngữ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/04/2015

 

Ngày 16/02/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/4/2015. Nghị định này thay thế Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký.
Theo đó, tại Điều 5, quy định thẩm quyền chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn (cấp xã) được mở rộng, trong đó có thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận. Có nghĩa là giấy tờ, văn bản song ngữ nếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận thì cấp xã được quyền chứng thực. Khác với trước đây chỉ được chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt (theo Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ).
Đây là quy định mới nhằm giảm bớt thời gian thực hiện thủ tục hành chính, giảm bớt sự quá tải trong công tác chứng thực bản sao từ bản chính tại các phòng tư pháp cấp huyện; đồng thời tạo thuận lợi cho nhân dân, được quyền lựa chọn nơi chứng thực gần nhất để chứng thực giấy tờ, góp phần cải cách thủ tục hànhchính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân.
 
                                                                    LG.THANH TRÀ
Lượt người xem:  Views:   213
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Cần Biết