Tin Chuyên Ngành
Thứ 7, Ngày 10/11/2012, 21:27
Trung tâm Y tế Hòa Thành kiểm tra thực trạng thực hiện quốc gia về y tế xã năm 2012
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/11/2012

 

Vừa qua, Bộ Y tế đã có Quyết định số 3447/QĐ-BYT về ban hành Bộ tiêu chí QG về y tế xã giai đoạn 2011-2020, thay thế chuẩn quốc gia y tế xã giai đoạn 2001-2010, so với bộ tiêu chí giai đoạn 2001-2010, Bộ tiêu chí này đòi hỏi cao hơn về năng lực lãnh đạo của cấp ủy, về hoạt động của ban chăm sóc sức khỏe nhân dân, về cơ sở hạ tầng, công trình cơ bản, trang thiết bị và năng lực của đội ngũ cán bộ y tế xã.
Từ ngày 5/11 đến 10/11/2012, Trung tâm Y tế Hòa Thành kiểm tra đánh giá toàn diện thực trạng thực hiện bộ tiêu chí mới năm 2012 tại 8/8 trạm y tế xã, thị trấn, để có cái nhìn tổng thể, lập kế hoạch thực hiện vào những năm tiếp theo một cách bền vững.
Bắt đầu thực hiên bộ tiêu chí mới vào năm 2012, Hòa Thành đã có kinh nghiệm hơn sau 7 năm thực hiện chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001-2010, Qua hơn 3 ngày kiểm tra, nhìn chung hiện tại 8/8 trạm y tế đều cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng chức năng, hoặc đã có kế hoạch xây dựng được duyệt, có đủ bác sỹ phục vụ và đội ngũ cán bộ y tế đủ các chức danh theo quy định, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, công tác y tế dự phòng trong năm đều đạt được những kết quả tốt,. Các bệnh truyền nhiễm được kiểm soát, dịch bệnh được phát hiện kịp thời và được xử lý triệt để; các cấp ủy Đảng chính quyền quan tâm đúng mức; ban ngành, đoàn thể huyện xã phối hợp nhiệt tình với y tế hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết đề ra.
Tuy nhiên, bước vào giai đoạn mới còn nhiều tiêu chí chưa đạt, nhất là trang thiết bị y tế theo tiêu chuẩn mới chưa đáp ứng được theo quy định, do Sở Y tế chưa kịp trang bị trong năm 2012 dẫn đến một số chỉ tiêu về triển khai các kỹ thuật khám chữa bệnh tại trạm chưa đáp ứng yêu cầu; bất cập trong việc quản lý số người dân tham gia bảo hiểm y tế, một số chỉ tiêu còn khá cao nên không thể đạt trong năm 2012 như tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng, số lượng thu thập được tại các xã thị trấn đều rất thấp dưới mức quy định. Đánh giá chung, năm 2012, 8/8 trạm y tế các xã, thị trấn chưa đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoan 2011-2020, nhưng vẫn tiếp tục duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã. /.
      
Ds Công -Trung tâm Y tế Hòa Thành.
Lượt người xem:  Views:   119
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành