Thứ 6, Ngày 16/09/2011, 20:45
CÔNG AN HÒA THÀNH: HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HỘI THAO PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
16/09/2011
Trong 02 ngày 15 và 16/9/2011, Công an huyện Hòa Thành kết hợp với Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng 8 xã thị trấn và đội hình dự thi hội thao nghiệp vụ PCCC cấp tỉnh.

Hòa Thành là địa bàn đông dân cư, nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra. Việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC nhằm kiểm tra đánh giá khả năng tổ chức  PCCC ở cơ sở và nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy; qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ công chức và nhân dân trong việc tự giác PCCC, đảm bảo an toàn tài sản của nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân. Ngoài ra, còn huấn luyện cho đội PCCC dân phòng cơ sở xã Trường Hòa tham gia hội thao nghiệp vụ PCCC cấp tỉnh.
Đại úy Huỳnh Ngọc Hiếu, Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Tây Ninh đã hướng dẫn các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy như rải vòi, các tư thế cầm lăng, lắp lăng bình bột và bình CO2; đội hình 100m sử dụng bao bố, bình bột để dập tắt phuy xăng đang cháy. Riêng lực lượng tham gia hội thao còn thực tập đội hình gia đình phối hợp chữa cháy./.
Nguyễn An