Tin Tức
Thứ 5, Ngày 30/06/2011, 20:05
HÒA THÀNH: HỘI NGƯỜI TÙ KHÁNG CHIẾN ĐẠI HỘI LẦN THỨ II
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2011
Ngày 29/6/2011, Hội người tù kháng chiến huyện Hòa Thành tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2011 – 2016, đến dự có đồng chí Võ Văn Sớm, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Lỹ- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành.

 

Hội người tù kháng chiến huyện Hòa Thành được thành lập ngày 31/7/2007 theo quyết định số 943/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Số lượng ban đầu có 49 hội viên là những đồng chí hoạt động cách mạng trong thời ký kháng chiến chống Pháp và Mỹ, bị địch bắt tù đày nhưng đến nay còn 40 hội viên, trong đó có 26 đ/c là đảng viên. Có 08 đ/c từng là tù chính trị Côn Đảo, 11 đ/c là tù Phú Quốc và 21 đ/c ở các nhà tù khác. Trong thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động và giải quyết các chế độ cho Hội viên như hướng dẫn lập hồ sơ giải quyết chế độ tù đày; hưởng chế độ chất độc dacam/đioxin; cấp bảo hiểm y tế, kỷ niệm chương… Đến nay đã có 40 đ/c hưởng chế độ tù đày, kỷ niệm chương, BHYT; 04 đ/c hưởng chế độ hàng tháng số tiền trên 1,2 triệu đồng và 40 đ/c được xét trợ cấp một lần theo quyết định 290 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, Hội còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ chăm lo đến đời sống tinh thần cho hội viên như xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ 01 hội viên di dời sửa chữa nhà, tổ chức thăm lại nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc, viếng thăm lăng Bác và tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 45 lượt hội viên đau ốm, bệnh tật, hỗ trợ cho hội viên hoàn cảnh khó khăn, lo tang tế … với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.
Đại hội cũng đã biểu quyết nhân sự và bầu ra Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ qua./.
Nguyễn An
Lượt người xem:  Views:   341
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức