Tin Tức
Thứ 6, Ngày 29/04/2011, 22:30
HÒA THÀNH: TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC NĂM 2010
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/04/2011
Ngày 28/4/2011, Hội khuyến học huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết hoạt động khuyến học năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011. Đồng chí Lê Minh Thành, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Tây Ninh, đồng chí Võ Văn Sớm, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đến dự.

 

Trong năm qua, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài ở huyện Hòa Thành đã phát triển rộng khắp và ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy truyền thống hiếu học của dân tộc, góp phần nâng cao ý thức mọi người trong việc xây dựng xã hội học tập. Đến nay, Hội khuyến học huyện đã xây dựng các chi hội khuyến học đến tận ấp, khu phố, ban khuyến học ở các khu dân cư, tổ tự quản và thành lập 9 chi hội khuyến học theo dòng họ, 1 chi hội khuyến học nghề nghiệp Kim Hoàn. Các chi hội này đều có quy chế hoạt động và tích cực hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, góp phần giảm số học sinh bỏ học ở bậc trung học cơ sở xuống còn 0,78%, thấp hơn số bình quân của tỉnh là 0,41%. Ngoài ra, Hội còn mở rộng các hoạt động khuyến học, khuyến tài như xây dựng quỹ khuyến học ở địa phương với tổng số tiền huy động được trên 1 tỷ 115 triệu đồng để hổ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi, tổ chức các lớp phổ cập THCS… Đến nay, huyện Hòa Thành duy trì 4 xã và 1 thị trấn đạt chuẩn quốc gia phổ cập THPT, trong đó duy trì 2 lớp phổ cập THPT 31 em; trao 1.731 suất học bổng cho những em học sinh nghèo, hiếu học ở các cấp học. Riêng trong tháng khuyến học Việt Nam, hội vận động từ các nguồn tài trợ trao trên 140 suất học bổng cho những em học sinh nghèo hiếu học. ..vv. Trong năm 2010, Hội đã phát triển được 19.420 hội viên chiếm tỉ lệ 13,4%, tăng trên 2 ngàn hội viên so với trước. Trong đó có 6.673 hộ gia đình được công nhận gia đình hiếu học, 100% CB đảng viên, công nhân viên đều đăng ký tham gia xây dựng “Gia đình hiếu học”, từ đó góp phần tạo nên phong trào hiếu học trong toàn xã hội.
Dịp này, Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân, UBND huyện Hòa Thành khen thưởng cho 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2010./.
Nguyễn An
 
Lượt người xem:  Views:   300
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức