Chủ Nhật, Ngày 24/04/2011, 20:45
HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN HUYỆN HÒA THÀNH PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THẬP KỶ HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 2011 – 2020” VÀ TUYÊN TRUYỀN NGÀY BẦU CỬ
24/04/2011

Hưởng ứng “thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020” do Liên hiệp quốc phát động, ngày 23/4/2011, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức lễ phát động và ra quân diễu hành tuyên truyền về văn hóa giao thông, đồng thời kết hợp với tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016. Có gần 80 em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện và đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn đoàn tham gia.
Theo đó, UB Hội liên hiệp thanh niên huyện Hòa Thành kêu gọi các cấp đoàn viên, hội viên, thanh niên phải học tập nắm vững các qui định của luật giao thông đường bộ, đồng thời tuyên truyền phổ biết Luật ra nhân dân; xây dựng nếp sống văn hóa trong giao thông trong cộng đồng dân cư; thực hiện phương châm “giao tiếp ứng xử lịch sự, tôn trọng lẫn nhau” khi tham gia giao thông. Mỗi đoàn viên, hội viên thanh niên phải tự nâng cao ý thức, tự giác và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa trong giao thông. Khi tham gia giao thông phải biết tôn trọng qui tắc giao thông, nhường đường và giúp đở người bị tai nạn. Tham gia cùng với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tuyên truyền, vận động giáo dục mọi người không lấn chiếm lòng lề đường, hè phố, hành lang bảo vệ các công trình giao thông…vv.
Ngay sau lễ phát động, các bạn đoàn viên hội viên thanh niên đã diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về “thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020”, đồng thời  tuyên truyền vận động mọi người sáng suốt lựa chọn người tài đức bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp; cử tri phải đi bầu đông đủ trong ngày 22/5/2011./.

Nguyễn An – Long An