Chủ Nhật, Ngày 30/01/2011, 01:55
HỢP TÁC XÃ RAU AN TOÀN LONG MỸ - NÔNG DÂN TRỒNG RAU AN TOÀN THU NHẬP KHÁ
30/01/2011
Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Nguyên đán năm Tân Mão 2011, bà con nông dân Hợp tác xã rau an toàn Long Mỹ xã Long Thành Bắc đang chuẩn bị thu hoạch vụ hoa màu để kịp bán phục vụ tết

Theo bà con ở đây cho biết, năm nay do thời tiết có nhiều biến động, lạnh và sương muối nhiều nên đa số người trồng đồ hàng bông không trúng mùa nhưng bù lại giá cả tăng nên thu được lợi nhuận cao. Hiện các loại rau cải tại vườn có giá biến động từ 6 đến 10 ngàn đồng kg, như bông cải 9 ngàn đồng/ kg, ổ qua 6 ngàn đồng/ kg, đậu bấp 6 ngàn đồng/ kg và đậu rồng 10 ngàn đồng/ kg….vv
Theo anh Nguyễn Thanh Bình, Quyền chủ nhiệm họp tác xã rau an toàn ở đây cho biết: HTX tuy mới thành lập nhưng đã có 16 hộ tham gia. Các hộ này được tập huấn về kỹ thuật trồng rau an toàn thao quy trình VietGap, từ đó đã giúp bà con thay đổi tập quán trong canh tác, giảm chi phí sản xuất nên thu lợi nhuận cao và có cuộc sống ổn định hơn. Sau mỗi vụ thu hoạch bà con nông dân đều được các thương lái đến chờ sẳn đễ thu mua nên không lo đầu ra. Vụ rau tết năm nay, do bà con chủ động chuẩn bị từ trước và canh vụ cho thu hoạch đúng dịp tết để bán được giá cao hơn, nên thu lợi nhuận cao. Cụ thể anh Nguyễn Thanh Bình trồng gần 5 công hàng bông gồm khổ qua, đậu bấp và đậu rồng. Vụ tết này riêng đậu bấp và đậu rồng anh thu hoạch trừ chi phí còn lợi nhuận trên 10 triệu đồng. Anh Đoàn Thanh Liêm ngụ ấp Long Mỹ, trồng khoảng 3000m2 bông cải. Vụ tết này anh ước thu hoạch khoảng 5 tấn, sau khi trừ chi phí anh còn lãi gần 30 triệu đồng. Bà con nông dân ở đây cho biết thêm nếu như giá cả ổn định như hiện nay, thì khả năng nhiều hộ nông dân trồng rau an toàn có thu nhập khá so với năm trước./.
Nguyễn An