Thứ 7, Ngày 01/01/2011, 10:50
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tiêu hủy tiền polymer địa phủ giống tiền Việt Nam
01/01/2011

Chiều ngày 30/12/2010, Hội đồng tiêu hủy tang vật tịch thu Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử lý tiêu hủy tiền polymer địa phủ có sử dụng nội dung, hình ảnh, họa tiết, màu sắc, kích thước giống tiền polymer Việt Nam đang lưu hành. Đây là số tang vật được đoàn kiểm tra (do Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn) phát hiện và tịch thu khi kiểm tra một số chợ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Số lượng tang vật tịch thu gồm: 769 xếp tiền polymer địa phủ có các loại mệnh giá 10.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000 và 500.000 đồng.
      Việc in tiền địa phủ có các mệnh giá giống tiền thật đang lưu hành là vi phạm pháp luật, là hành vi bị nghiêm cấm theo Quyết định 130/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các tầng lớp nhân dân, nhất là tiểu thương các chợ không nên mua và bán loại tiền polymer địa phủ giống tiền polymer Việt Nam, nếu vi phạm sẽ bị tịch thu, tiêu huỷ và có hình thức xử lý nếu cố tình vi phạm.

(Theo Trang thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh)