Thứ 7, Ngày 15/10/2011, 07:50
Thông tin hoạt động về tài nguyên, môi trường huyện Hòa Thành
15/10/2011

Trong tháng 9/2011, công tác quản lý tài nguyên-môi trường đạt được một số kết quả như sau:
 Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất: Tiếp nhận, giải quyết: 358 hồ sơ các loại, lũy kế: 3.070 hồ sơ. Đã giải quyết hoàn chỉnh trả kết quả: 264 hồ sơ (giải quyết đúng hạn 249, trễ hạn 15), lũy kế đã giải quyết 2.863 hồ sơ; còn lại 114 hồ sơ, trong đó trả lại bổ sung: 12 hồ sơ; đang giải quyết: 102 hồ sơ; đăng ký thế chấp: 447 hồ sơ. Luỹ kế đến nay: 3.915 hồ sơ. Thực hiện chỉnh lý, chuyển thông tin cho các xã, thị trấn 264 trường hợp, lũy kế đã chuyển: 2.408 hồ sơ.
Về lĩnh vực môi trường, đã tiếp nhận và cấp mới 02 giấy xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường; kiểm tra 20 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, yêu cầu các cơ sở thực hiện cam kết bảo vệ môi trường theo qui định.
Công tác cải cách thủ tục hành chính thường xuyên được quan tâm, tiếp tục rà soát cắt giảm các thủ tục hành chính trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho công dân, khắc phục tình trạng để người dân đi lại nhiều lần.
Nhìn chung, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên-môi trường được chú trọng, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động trên địa bàn huyện./.

Thanh Lâm