Chủ Nhật, Ngày 24/04/2011, 20:55
TRUNG TÂM Y TẾ HÒA THÀNH – PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG SỐT RÉT 25/4/2011”
24/04/2011
Thực hiện sự chỉ đạo của Trung tâm Phòng, chống sốt rét Tây Ninh về việc phát động chiến dịch đợt I và tổ chức truyền thông “Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/04/2011”; Chủ đề của Tổ chức Y tế Thế giới năm nay là:” Phòng chống sốt rét đang đạt được những thành quả lớn”

Mục tiêu của đợt phát động năm nay là nâng cao vai trò và huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức trong công tác phòng chống sốt rét tại địa phương. Tăng cường công tác truyền thông trang bị kiến thức và sự hiểu biết về bệnh sốt rét trong cộng đồng để tất cả mọi người dân chủ động, tham gia tích cực vào công tác phòng chống bệnh sốt rét như: ngủ màn, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm...
Trung tâm Y tế Hòa Thành đã có công văn chỉ đạo các Trạm Y tế xã tổ chức hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/04/2011”, Trạm Y tế các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ với UBND xã, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa ngày Thế giới phòng chống sốt rét, các biện pháp phòng, chống bệnh sốt rét đặt biệt là các các đối tượng đi làm ăn xa, ở vùng sốt rét đang lưu hành. Tuyến xã triển khai chiến dịch ra quân thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao về các biện pháp phòng chống sốt rét như: Phun tẩm hóa chất, phát hiện và điều trị sốt rét, tăng cường công tác giám sát dịch tể phát hiện sớm ca bệnh để điều trị và dập dịch kịp thời. Củng cố lại hoạt động mạng lưới Y tế thôn bản, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng của các điểm kính hiển vi để tìm ký sinh trùng sốt rét; nắm danh sách những đối tượng đi vào vùng sốt rét lưu hành trở về địa phương mình; rà soát kiểm tra cơ số thuốc sốt rét tại các cơ sở y tế./.
Ds Công -Trung tâm Y tế Hòa Thành