Thứ 5, Ngày 28/07/2011, 20:40
28/07/2011
Ngày 27 tháng 7 năm 2011, Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng Dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS huyện Hòa Thành năm 2011. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Phú Hoài Dũng- Thư ký Ban điều hành Dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS tỉnh Tây Ninh, Bà Nguyễn Đài Thy- Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ngành: Công an, Phòng Lao động- TBXH, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và cùng các giáo dục viên đồng đẳng của huyện.

Tại Hội nghị, Bác sĩ Phạm Thị Hạnh - GĐ Trung tâm Y tế, Trưởng Ban Quản lý dự án Quỹ Toàn cầu HIV/AIDS huyện Hòa Thành cho biết: Tính đến  tháng 6 năm 2011 tại huyện Hòa Thành lũy tích số người nhiễm HIV/AIDS là 488 trường hợp (121 nữ); số quản lý được là 104 trường hợp, số bệnh nhân AIDS còn sống 88 trường hợp; số tử vong tích lũy là 186 trường hợp. Ban Điều hành Dự an Quỹ toàn cầu HIV/AIDS được triển khai hoạt động từ năm 2007 đến nay số thành viên tham gia là 29 thành viên.
Kết quả kiểm soát được tình hình dịch HIV trong 6 tháng đầu năm 2001 là do sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; đặc biệt là công tác phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện, Phòng Lao động-TBXH, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các giáo dục viên đồng đẳng của huyện trong công tác phòng chống nhiễm HIV/AIDS./.
                           Công Trẻ - Phòng LĐTBXH