Thứ 4, Ngày 20/04/2011, 17:40
Trường Đông: Mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm 2011”
20/04/2011
Nằm trong 02 xã điểm được chọn tổ chức mittinh diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011” trong toàn huyện. Sáng ngày 20/04/2011 Ban chỉ đạo vì chất lượng VSATTP xã Trường Đông chọn trụ sở UBND xã Trường Đông làm điểm tổ chức buổi Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay.

Đến dự lễ phát động có hơn 200 người, bao gồm: đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, ban, ngành đoàn thể xã, ấp, giáo viên và các chủ cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm cùng tham dự.
Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật an toàn thực phẩm”.
Thông qua buổi mít tinh này Ban chỉ đạo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cũng như Ban chỉ đạo xã Trường Đông kêu gọi và phát động trong tháng hành động như:
- Nâng cao vai trò trách nhiệm của các, ban, ngành đoàn thể xã, ấp, giáo viên, học sinh cùng các chủ cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Kêu gọi địa phương đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, sản xuất kinh doanh thực phẩm. Theo đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải có trách nhiệm bảo quản thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, không bị ô nhiễm; phải chịu trách nhiệm trực tiếp về xuất xứ thực phẩm do mình sản xuất, chế biến kinh doanh. Nơi chế biến thực phẩm phải được đặt trong khu vực có đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc sử dụng nguyên liệu, dụng cụ chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn. Nghiêm cấm kinh doanh các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.
- Đối với người tiêu dùng cũng cần nâng cao nhận thức, là người tiêu dùng thông thái, hiểu biết lựa chọn sử dụng thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Kết thúc buổi mít tinh, Đoàn diễu hành xuất phát từ trụ sở UBND xã Trường Đông đi đường Nguyễn Văn Linh đến Thánh Thất Trường Lưu, đến giao lộ đường Nguyễn Lương Bằng rẽ phải, đi đường Nguyễn Lương Bằng ra Quốc Lộ 22b rẽ phải đến giao lộ 20 (Cổng Văn hóa ấp Trường Ân), rẽ phải đi đường Trường Đông đến đường Nguyễn Văn Linh rẽ phải về từ trụ sở UBND xã Trường Đông kết thúc lộ trình diễu hành, mang theo nhiều băng cờ khẩu hiệu tuyên truyền cho tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011.
 - Phòng Kế hoạch tổng hợp -Trung tâm Y tế Hòa Thành