Thứ 5, Ngày 24/05/2012, 15:50
Xã Long Thành Bắc trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo “vượt lên chính mình”
24/05/2012

Ngày 24/5/2012, UBND xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, cùng đơn vị tài trợ đã tổ chức trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong đó có 1 căn trao cho hộ chị Nguyễn Thị Kim Trúc, sinh năm 1975, ngụ K525, ấp Long Đại đã “vượtlên chính mình” từ chương trình gameshow của Đài truyền hình TPHCM (HTV)
Được biết, chị Nguyễn Thị Kim Trúc thuộc hộ nghèo trung ương. Chồng chết, chị một mình phải nuôi dạy 4 đứa con còn nhỏ. Không nghề nghiệp ổn định, chị làm mướn, buôn bán nhỏ kiếm sống, thu nhập hàng ngày không quá 50 ngàn đồng, nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, căn nhà củ đã dột nát. Trước hoàn cảnh của chị Trúc, UBND xã Long Thành Bắc vận động Công ty TNHH một thành viên mía đường Tây Ninh hỗ trợ gia đình 28 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới. chị Trúc cũng trích 1 phần trong tiền tài trợ của chương trình “vượt lên chính mình” để tô thêm căn nhà khang trang hơn, số tiền còn lại chị dùng làm vốn làm ăn.
Căn thứ hai được trao cho hộ ông Nguyễn Văn Bân, sinh năm 1950, ngụ ấp Long Mỹ. Căn nhà do Hội thánh cao đài Tây Ninh vận động đồng đạo hỗ trợ số tiền 28 triệu đồng, gia đình góp thêm 4,5 triệu đồng xây dựng.

Nguyễn An