Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 06/08/2017, 12:00
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN HÒA THÀNH GIẢI NGÂN CHO HỘ NGHÈO VAY VỐN
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/08/2017

           Sáng ngày 4.8.2017, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hòa Thành đã giải ngân nguồn vốn hỗ trợ cho 112 hộ dân nghèo ở xã Trường Tây, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, số tiền giải ngân cho 112 hộ vay vốn gồm: hộ thoát nghèo, cận nghèo và học sinh, sinh viên đã được vay vốn theo các chương trình như: cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay đối với giải quyết việc làm; cho vay học sinh – sinh viên. Trong đó, 102 hộ được vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, mỗi hộ được giải ngân 12 triệu đồng, với số tiền trên 1,2 tỷ đồng, lãi suất cho vay là 0,75% một tháng. Thời gian hoàn vốn là 60 tháng.

Việc hỗ trợ người dân sử dụng nguồn vốn này để xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. Theo lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hòa Thành, đa số các hộ gia đình được vay và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả nợ và lãi đúng thời gian quy định, phát huy hiệu quả nguồn vốn.

            Với nguồn vốn này sẽ giúp tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch ngày càng tăng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường góp phần hoàn thành tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường nông thôn mới. Bên cạnh đó, nhiều học sinh – sinh viên có điều kiện tham gia học tập đạt kết quả tốt và giúp các hộ gia đình để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

 

                                                                                                VÕ LIÊM

Lượt người xem:  Views:   127
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức