Tin Tức
Thứ 3, Ngày 15/08/2017, 00:00
HÒA THÀNH KHAI GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/08/2017

Thực hiện Quyết định số 1588/QĐUBND ngày 13/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2017.

Trong hai ngày 03 và 04/8/2017, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty cổ phần Doanh Nhân Tây Ninh và Ủy ban nhân dân các xã Long Thành Bắc, Long Thành Trung, Trường Tây tiến hành tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, với các ngành, nghề phi nông nghiệp như: Kỹ thuật nấu ăn 02 lớp (xã Long Thành trung và Long Thành Bắc); lớp kỹ thuật nề (Thợ hồ) xã Trường Tây. Tham gia các lớp đào tạo này có 95 học viên, đa số học viên là lao động nông thôn thuộc hộ cận nghèo, trong đó có 10% là người khuyết tật và 74% là nữ. Thời gian đào tạo là dưới 3 tháng, học viên sẽ được các giảng viên thuộc Công ty cổ phần Doanh Nhân Tây Ninh có nhiều kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nấu ăn, làm nề, đồng thời quá trình học tập các giảng viên sẽ hướng dẫn thực hành tại chổ. Trong suốt thời gian tham gia học tập Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn, các học viên không phải đóng bất kỳ phí nào. Kết thúc khóa học các học viên sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo theo quy định và được cấp giấy chứng nhận nghề.

Hướng tới, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành chức năng huyện sẽ tiếp tục mở thêm 08 lớp, gồm 250 học viên:

- Nghề nông nghiệp: 02 lớp kỹ thuật chăn nuôi bò và phương pháp phòng trị bệnh; 01 lớp kỹ thuật trồng hoa màu; 02 lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kiểng, hoa lan. Dự kiến là 155 học viên.

- Nghề phi nông nghiệp: 01 lớp cắt uốn tóc, làm móng; 01 lớp kỹ thuật nề; 01 lớp may công nghiệp. Dự kiến là 95 học viên.    

     PHAN DŨNG

Lượt người xem:  Views:   76
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức