Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 27/08/2017, 23:00
Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/08/2017

Chiều ngày 16/8/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới. Đến dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Văn Phen – TVHU – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện, các đồng chí Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện. Cùng quý vị đại diện các tổ chức chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Chi cục thống kê huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN xã Trường Tây, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các xã.

Theo Hướng dn số 78/HD-MTTW-BTT ngày 24/4/2017 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; kết quả của việc đánh giá sự hài lòng của người dân phải được thực hiện trên 60% đại diện số hộ gia đình ở các khu dân cư tham gia và chỉ được công nhận khi trên 90% số người được hỏi trả lời hài lòng trở lên (câu hỏi thứ 17 của phiếu hỏi). 16/16 câu hỏi còn lại có hơn 80% số người được hỏi trả lời hài lòng.

Trong năm 2017 huyện Hòa Thành chỉ lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của nhân dân tại xã Trường Tây là xã đăng ký xây dựng nông thôn mới năm 2017. Tại hội nghị có 10 ý kiến xoay quanh các vấn đề về tổ chức lấy ý kiến, cách tổng hợp, hướng dẫn nhân dân ghi phiếu, giải trình cho nhân dân rõ các tiêu chí lấy ý kiến, nhằm có thêm cơ sở đánh giá một cách thực chất, khách quan về kết quả, ý nghĩa, tác động xã hội và căn cứ để đề nghị các cấp công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phát huy vai trò giám sát của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Phen, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: “Việc lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Để việc lấy ý kiến đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy, UBND xã Trường Tây ngay sau hội nghị này cần sớm triển khai thống nhất nắm số lượng hộ, người dân lấy ý kiến; phân công, giao nhiệm vụ cho các tổ chức chính trị - xã hội, các thành viên vào cuộc để tiến hành phát phiếu lấy ý kiến tới người dân. Sau khi lấy ý kiến, nhanh chóng tổng hợp ý kiến nhân dân để gửi về Ban thường trực UB.MTTQVN huyện, đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của người dân đưa vào báo cáo và giải trình những ý kiến thắc mắc của người dân…

                                                      Ngân Văn

Lượt người xem:  Views:   72
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức