Thứ 7, Ngày 27/01/2018, 23:00
HÒA THÀNH - HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018
27/01/2018

Chiều ngày 18.01.2018, UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị năm 2018. Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

20180118_142929.jpg

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020, theo Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện đề ra, tạo đà cho việc hoàn thành kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, UBND huyện đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2018. Cụ thể, huyện phấn đấu tổng giá trị sản xuất theo phương pháp yếu tố cơ bản tăng 7,5%; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 235 tỉ đồng; duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu xây dựng 1 xã nông thôn mới (Trường Đông) và các xã còn lại đạt từ 1 đến 2 tiêu chí; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 78,10% trên tổng dân số; duy trì số bác sĩ, số giường bệnh trên vạn dân; duy trì xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều 0,3%; số lao động việc làm tăng thêm 2.200 lao động. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh trên 99,5%; hố xí hợp vệ sinh trên 98%; hộ dân sử dụng điện 100%...

20180118_144027.jpg

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tập trung thảo luận và trình bày các đề xuất, kiến nghị về công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội theo thẩm quyền năm 2018.

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Nam Hưng đề nghị, tùy theo tình hình thực tế của từng ngành, từng cấp cần chuyển nhận thức thành hành động, có chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; thể hiện vai trò của người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện nhiệm vụ để có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện năm 2018./.

VÕ LIÊM-MINH HÙNG