Thứ 3, Ngày 20/02/2018, 11:00
HÒA THÀNH – TIẾP NHẬN 255 ĐƠN VỊ MÁU TÌNH NGUYỆN ĐẦU XUÂN NĂM 2018
20/02/2018

Sáng ngày 05/02/2018, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hòa Thành phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ hội xuân hồng” và hiến máu tình nguyện đợt I-2018.

Tham gia ngày hội có hơn 400 tình nguyện viên hiến máu là đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, doanh nghiệp, hội viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, kết quả đã tiếp nhận 255 đơn vị máu, mỗi đơn vị là 350ml máu với  gần 90.000ml máu.

IMG_2293.JPG

Được biết những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Hòa Thành luôn được tổ chức thường xuyên và ngày càng mở rộng. Trong năm 2017, huyện đã tiếp nhận được 1.860 đơn vị máu, đạt trên 110% chỉ tiêu tỉnh giao. Theo kế hoạch năm 2018, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện sẽ tổ chức 5 đợt hiến máu nhân đạo với 1.690 đơn vị máu./.

Thanh Vũ