Chủ Nhật, Ngày 08/04/2018, 18:00
TỌA ĐÀM GIẢI PHÁP XÂY DỰNG CHI, ĐẢNG BỘ CƠ SỞ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH
08/04/2018

Ngày 30/3/2018, Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức hội nghị tọa đàm về giải pháp xây dựng chi, đảng bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh và quy trình, thủ tục xét miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Thành, ông Trần Ngọc Dân – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

IMG_3120 (1).JPG

Đảng bộ huyện Hòa Thành hiện có 58 tổ chức cơ sở đảng, 12 đảng bộ cơ sở, 46 chi bộ cơ sở, 01 đảng bộ bộ phận, 137 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và đảng ủy bộ phận với tổng số 3.088 đảng viên.

Theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, bình quân hằng năm trong nhiệm kỳ có 50% số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh và không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Trong hai năm 2015, 2016 cơ sở đảng xếp loại đạt trong sạch, vững mạnh đạt chỉ tiêu nghị quyết. Tuy nhiên, năm 2017 cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh chỉ đạt 46,55%. Bên cạnh đó, năm 2015, số cơ sở đảng yếu kém chiếm 1,61%, năm 2016 chiếm 6,90%.

Đối với quy trình, thủ tục xét miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên trong 2 năm 2016, 2017 cấp ủy chi bộ xét, quyết định miễn sinh hoạt đảng cho 424 đồng chí. Trong đó, có 410 đồng chí do tuổi cao, sức khỏe yếu, chiếm 96,70%; 9 đồng chí nghỉ hậu sản, chiếm 2,12% và 5 đồng chí đi làm ăn xa, chiếm 1,18%.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các vấn đề khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong hoạt động và các kinh nghiệm thực tế trong lãnh đạo, chỉ đạo từ cơ sở để thống nhất đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém, góp phần xây dựng chi, đảng bộ cơ sở từng bước thực sự trong sạch, vững mạnh.

Trung Hiếu