Tin Tức
Thứ 7, Ngày 03/11/2018, 21:00
Xã Trường Tây: Người dân đóng góp trên 60 triệu đồng làm đường GTNT và lắp đèn chiếu sáng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/11/2018

Trong thời gian qua thời tiết thay đổi mưa nhiều gây ngập úng cục bộ tại tuyến đường 14 Ngô Quyền nối liền. Do đó, không trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, bà con nhân dân ở tổ 30 ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành đã đóng góp tiền của, công sức làm đường giao thông nông thôn và lắp đèn chiếu sáng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, đồng thời tạo cảnh quan môi trường nông thôn mới của địa phương.

Trên 50 hộ dân ở tổ 30 ấp Long Hải, xã Trường Tây đã tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng 500 mét đường giao thông nông thôn bằng đá 0x4 và lắp đèn chiếu sáng, với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ dân trong tổ đóng góp 1 triệu, có hộ đóng góp 4 đến 5 triệu đồng.

Thời gian qua, phong trào hiến đất, đóng góp tiền của, công sức mở rộng đường giao thông nông thôn ở xã Trường Tây đã tạo chuyển biến cho việc đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Thành. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, người dân ở các ấp của xã đã tự nguyện đóng góp tiền, của xây dựng đường GTNT. Tính riêng trong năm 2018, nhân dân xã Trường Tây đã tự nguyện hiến trên 900 mét vuông đất, hơn 1.000 ngày công để làm 1.500 mét đường giao thông nội đồng. Đóng góp 100 triệu đồng, ngày công xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng ở các khu dân cư. Để có được những quả như vậy, chính là sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính trị xã Trường Tây, sự đồng lòng chung sức của nhân dân trong việc giữ vững nông thôn mới trong thời gian tới./.

LINH VŨ

Lượt người xem:  Views:   125
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức