Tin Tức
Thứ 3, Ngày 01/01/2019, 15:00
HĐND xã Trường Tây đã tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/01/2019

Ngày 27/12/2018, HĐND xã Trường Tây đã tổ chức Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND và UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự theo dõi Kỳ họp có đồng chí Trần Văn Phen- TVHU- CT.UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Trường Tây; các ông, bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.


IMG_0044.JPG


Trong thời gian 02 ngày, Kỳ họp đã được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình tổ chức hoạt động của HĐND xã năm 2018, chương trình công tác năm 2019 và Thường trực UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; nghe Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019 và một số báo cáo khác. Báo cáo của Ủy ban nhân dân xã trình kỳ họp nêu rõ: Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trường Tây, sự nỗ lực của chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 131% kế hoạch cả năm; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thương mại - dịch vụ được thực hiện theo đúng tiến độ; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng cơ bản được được giữ vững. Hoạt động của HĐND, các Ban, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy trình.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Những ý kiến, đề xuất của đại biểu tại Kỳ họp đã được Thường trực UBND xã trả lời làm rõ và hứa sẽ xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất theo quy định pháp luật.

Tại Kỳ họp lần này, HĐND xã đã miễn nhiệm 01 đại biểu HĐND xã (đồng chí Nguyễn Hồng Phong, nguyên Trưởng ấp ấp Long Hải với lý do sức khỏe và làm đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu). Đồng thời tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã và 2 Trưởng ban của HĐND xã, Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch UBND xã, 02 Ủy viên UBND xã./.

LINH VŨ

Lượt người xem:  Views:   23
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức