Thứ 3, Ngày 01/01/2019, 15:00
HỘI ĐỒNG NVQS XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC BÌNH CỬ, CÔNG KHAI TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2019
01/01/2019

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-HĐ.NVQS, ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Hiệp Tân về việc tổ chức bình cử, công khai tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 .

Chiều ngày 04 tháng 12 năm 2018, Tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Hiệp Tân tổ chức họp xét bình cử, công khai tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Tham dự có đồng chí Thành viên HĐNVQS huyện phụ trách xã Hiệp Tân; cán bộ Ban CHQS huyện, đ/c lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đ/c Bí thư, Trưởng ban quản lý và ấp Đội trưởng, Công an 5/5 ấp cùng tham dự.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã - Kiêm chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đánh giá một số tình hình qua tổ chức bình cử, công khai của các ấp về những mặt được, mặt chưa được để rút kinh nghiệm và một số vấn đề cần quan tâm như : thường xuyên tiếp cận nắm bắt về tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của thanh niên và gia đình để có hướng giúp đỡ kịp thời.

Hội nghị cũng đã thông qua danh sách thanh niên bình cử năm 2019 của 5/5 ấp để Hội nghị tiếp tục bình xét, kết quả đã thống nhất xét tuyển 36 thanh niên; trong đó : Hiệp An 5 , Hiệp Định 01, Hiệp Long 06, Hiệp Hòa 12, Hiệp Trường 12 thanh niên. Có 26 thanh niên viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vũ quân sự nộp cho TT.Hội đồng.

Được biết, sau hội nghị này xã Hiệp Tân có kế hoạch phân công các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thành viên HĐNVQS xã, các đồng chí bí thư, Trưởng ban quản lý, ấp đội trưởng và cán bộ đảng viên sinh hoạt các ấp phụ trách đeo bám từng gia đình và thanh niên trúng tuyển, nhằm để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Thanh Phong - xã Hiệp Tân