Tin Tức
Thứ 7, Ngày 26/01/2019, 21:00
Nông dân tập trung sản xuất nông sản, hàng hóa phục vụ thị trường tết
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/01/2019

Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Vào thời điểm này, nông dân trên địa bàn xã tập trung tranh thủ xuống giống các loại rau màu, các loại hoa kiển và sản xuất các mặt hàng truyền thống để bán vào dịp tết.

Hiện nay, nông dân trên địa bàn xã Long Thành Bắc xuống giống gần 30ha hoa màu. Các loại hoa màu chủ lực được gieo trồng là cải, khổ qua, dưa leo, các loại rau ăn lá…

Anh Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc HTX rau an toàn Long Mỹ cho biết hiện HTX đã trồng hơn 07 ha rau màu để kịp bán trong dịp tết Tết Nguyên đán 2019. Năm nay, thời tiết vụ rau tết cũng tương đối thuận lợi, giá các loại hạt giống, phân, thuốc không biến động nhiều. Hy vọng thị trường rau màu sẽ ổn định để người trồng màu có một cái tết vui vẻ.

Thông thường, rau màu bán vào dịp tết cho lợi nhuận cao nên năm nay bà con nông dân rất hăng hái sản xuất, trồng xen canh nhằm có thêm nguồn thu nhập. Một mặt hàng cũng luôn hút khách vào mỗi dịp tết là hoa kiển đã được các chủ vườn tranh thủ xuống giống.

Bên cạnh đó, những cơ sở sản xuất các mặt hàng thủ công truyền thống trong tỉnh cũng bước vào giai đoạn "nước rút" để kịp cung ứng hàng hóa ra thị trường dịp cuối năm.

Bên cạnh nỗ lực của nông dân chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tết, thiết nghĩ các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường hướng dẫn bà con sử dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng. Qua đó giúp bà con có một vụ mùa thắng lợi.

 

Tuyết Mai - Hội Nông dân huyện

Lượt người xem:  Views:   38
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức