Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 27/01/2019, 14:00
Xã Trường Tây tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/01/2019

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ xã Trường Tây (huyện Hòa Thành) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018.

Trong năm 2018, Hội đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền đến các Chi, tổ Hội, hội viên và nhân dân bằng nhiều hình thức về các chủ trương, chương trình hành động của Hội cấp trên và lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt định kỳ, các buổi tập huấn, các buổi họp dân được 43 cuộc với 1.234 lượt người tham dự, tổ chức tập huấn về kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu và công tác quản lý hội.  Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Hội đã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể vận động cấp phát 666 phần quà trị giá trên 200 triệu đồng. Cứu trợ đột xuất cho 57 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 17 triệu đồng. Giới thiệu 11 người đi khám và mổ mắt đục thủy tinh thể, kết quả có 03 người được mổ mắt miễn phí. Vận động 275 cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu, kết quả hiến được 275/240 đơn vị máu. Là đơn vị dẫn đầu toàn huyện.

Trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ xã Trường Tây tiếp tục chỉ đạo và củng cố tổ chức các Chi, tổ hội theo hướng vững chắc. Từng bước đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả họat động Hội. Phấn đấu cuối năm 2019, các Chi, tổ hội đạt xuất sắc từ 80% trở lên và vận động những người trong độ tuổi tham gia vào tổ chức Hội. Thực hiện có hiệu quả các công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe cho hội viên và nhân dân được tốt hơn.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018. Đồng thời Hội Chữ thập đỏ xã vận động các nhà tài trợ trao tặng 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá  khoảng 300.000đ  gồm gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm./.

LINH VŨ

Lượt người xem:  Views:   41
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức