Tin Tức
Thứ 5, Ngày 07/03/2019, 10:00
Nông dân sáng chế thành công máy sản xuất ống lưới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/03/2019

Được biết, Võ Hoàng Dũng – ngụ ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành vốn là một thợ cơ khí với thâm niên hơn 15 năm. Thời gian đi làm thuê, anh thấy các ống nhựa dẫn nước ngang đường đá mi bị các xe tải nặng chạy cán dẫn đến bị bể gây thiệt hại. Từ đó, anh Dũng ấp ủ ý tưởng làm máy sản xuất ống lưới. Anh bỏ công tìm hiểu trên internet, kết hợp với kiến thức sẵn có từ nghề cơ khí để thiết kế. Khó khăn lớn nhất là vấn đề tài chính, Anh đã liên hệ Hội Nông dân xã Long Thành Bắc vay vốn để mua từng món về lắp ráp, nhiều phen thất bại. Sau thời gian mày mò, nghiên cứu, tháng 11/2018, anh Võ Hoàng Dũng đã sáng chế thành công máy sản xuất ống lưới.

Theo anh Dũng, việc chế tạo và sử dụng máy cũng đơn giản. Điều đặc biệt là chiếc máy làm việc hoàn toàn tự động và cho năng suất cao. Người dùng chỉ cần cho đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết vào, sau đó điều chỉnh thông số phù hợp rồi mở máy. Máy sẽ hoạt động và sản xuất ra ống lưới liên tục liên tục. Tổng chi phí anh Dũng đầu tư làm chiếc máy là 650 triệu đồng.


05_may san xuat ong luoi.JPG

Hiện anh đang sản xuất ống lưới và cung cấp ra thị trường, anh cho biết anh đã từ chối một số đơn hàng do việc sản xuất không đủ ống để cung cấp. Anh cho biết "hiện tại, máy đã chạy hết công suất, máy hoạt động liên tục 24/24 nhưng vẫn không đủ sản phẩm ống lưới để cung cấp cho thị trường. Hiện cũng có một số nhà đầu tư liên hệ để đặt anh vài chiếc máy sản xuất ống lưới này nhưng anh từ chối vì chưa có thời gian".

Vừa qua, Hội Nông dân xã Long Thành Bắc đã chọn "Máy sản xuất ống lưới" của anh để đăng ký tham gia Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 11.

                 Phạm Nghiêm 

Lượt người xem:  Views:   74
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức