Thứ 5, Ngày 04/04/2019, 22:00
Sôi nổi “Ngày đoàn viên” của tuổi trẻ Hòa Thành
04/04/2019

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 24/3/2019, tại khối Đoàn thể Chính trị - xã hội huyện Hòa Thành, Huyện đoàn tổ chức "Ngày đoàn viên" thu hút hơn 350 đoàn viên thanh niên tham gia.

"Ngày đoàn viên" là ngày hội của tuổi trẻ, tự hào là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, môi trường để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút như: phần thi "rung chuông vàng" tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; phẩn thi thiết kế tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập đoàn và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ (2019 – 2024); trưng bày góc học tập và làm theo lời Bác hướng về chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác"; các phần thi trò chơi dân gian... chương trình còn trao tặng 10 phần quà cho thanh niên công nhân trị giá 3 triệu đồng.

04.jpg

Kết thúc các phần thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất phần thi vẽ tranh cổ động cho tập thể Xã đoàn Trường Tây; giải Nhất phần thi rung chuông vàng thuộc về đoàn viên Võ Văn Trọng, Xã đoàn Long Thành Bắc; giải Nhất góc học tập và làm theo lời Bác thuộc về Chi đoàn 12C4 trường THPT Nguyễn Trung Trực; giải nhất trò chơi Nhảy dây đồng đội thuộc về Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực và giải Nhất trò chơi Đoàn tàu đoàn kết thuộc về Xã đoàn Long Thành Bắc. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn khen thưởng cho 13 cá nhân, 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thu thập dữ liệu Bản đồ số Việt Nam.

Trước đó "Ngày đoàn viên" đã được Huyện đoàn Hòa Thành tổ chức tại Khu di tích lịch sử Tua Hai, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng chiến thắng Tua Hai, trao thẻ và huy hiệu Đoàn cho 40 đoàn viên mới kết nạp. Tổ chức thi rung chuông vàng ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chiến thắng lịch sử Tua hai.

Anh Ngữ