Chủ Nhật, Ngày 28/04/2019, 08:00
Trường Đông đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
28/04/2019

Sáng ngày 23-4-2019, Đảng bộ và nhân dân xã Trường Đông (huyện Hòa Thành) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2018.

20190423_082933.jpg

Ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Nguyễn Minh Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Hòa Thành cùng thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Trường Đông dự lễ.

20190423_075740.jpg

Trường Đông được huyện Hòa Thành chọn xã điểm xây dựng NTM trong năm 2018. Ngay thời điểm phát động, xã có xuất phát điểm thấp với nhiều khó khăn, nhất là hệ thống giao thông.

20190423_085303.jpg

Tuy nhiên, với sự nỗ lực đồng lòng, tập trung cao độ của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân xã Trường Đông phấn đấu thực hiện từng chỉ tiêu theo đúng lộ trình đặt ra, nhất là những tiêu chí khó như giao thông, môi trường, xây dựng hệ thống chính trị, hộ nghèo,…

Từ khi triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã huy động nguồn kinh phí đầu tư hạ tầng trên 132 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách hơn 72,6 tỉ đồng, tín dụng hơn 23 tỉ đồng, doanh nghiệp đóng góp 6 tỉ đồng và nguồn vốn huy động từ nhân dân gần 30,4 tỉ đồng. Xã tập trung các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm hộ nghèo.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 52 triệu đồng/người/năm. Việc triển khai chương trình xây dựng xã NTM đã làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn. Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

IMG_8207.JPG

Hiện nay, xã có 4.458 hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng, chiếm hơn 96,6% tổng số hộ. Tỷ lệ số người có việc làm trong độ tuổi lao động đạt gần 95,8%; hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,50%; hộ sử dụng điện an toàn đạt 100%. Hiện xã còn 29 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,61%. Tất cả đã tạo nên sự đổi thay rõ nét trong bức tranh nông thôn Trường Đông.

Với những kết quả đã đạt, xã Trường Đông vinh dự được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu xã đạt nông thôn mới.

IMG_8187.JPG

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Nguyễn Nam Hưng ghi nhận, biểu dương, đồng thời đề nghị xã cần có kế hoạch duy trì, giữ vững thành tích xây dựng xã NTM đã đạt.

20190423_090236.jpg

Dịp này, UBND huyện Hòa Thành khen thưởng cho 12 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./

.                                                                                Võ Liêm-Minh Hùng