Chủ Nhật, Ngày 28/04/2019, 09:00
Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 4.2019
28/04/2019

Sáng ngày 23.4.2019, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 3 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 4 năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ - chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Trong tháng, cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở thực hiện kiểm tra 11 tổ chức đảng và 23 đảng viên; giám sát chuyên đề 06 tổ chức đảng và 02 đảng viên; giám sát thường xuyên 138 lượt tổ chức đảng và 145 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 19 tổ chức đảng và 05 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 01 đảng viên có vi phạm đề nghị xem xét thi hành kỷ luật; đề nghị truy thu đảng phí số tiền 61.000 đồng và thu hồi nộp ngân sách số tiền 5.530.000 đồng.

Ngoài ra, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã thi hành kỷ luật 01 đảng viên với hình thức "Khiển trách". Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm. Xoá tên khỏi danh sách đảng viên 03 trường hợp, cho ra khỏi Đảng 06 trường hợp.

Cũng trong hội nghị, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã nghe Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra tài chính đảng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giám sát chuyên đề và kết luật đối với 05 tổ chức đảng và 03 đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Kim Huệ ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2019 và nhiệm vụ cấp uỷ giao.

THẾ XUÂN