Thứ 6, Ngày 05/07/2019, 15:00
GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
05/07/2019

Chị Nguyễn Thị Bích Hoa, ngụ Khu phố 3 Thị Trấn Hòa Thành, Huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh, là hội viên Hội LHPN Thị Trấn Hòa Thành. Hưởng ứng việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Hội phát động, chị luôn xây dựng cho mình phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả, luôn có ý thức thực hành tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt gia đình, không lãng phí, phô trương hình thức. Tiết kiệm để tích luỹ đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, giúp đỡ người nghèo, ủng hộ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tích cực ủng hộ, xây dựng và sữa chữa "Mái ấm tình thương"; nhà "Đại đoàn kết", giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

CHI HOA ÁO XANH - TRAO QUÀ CHO TRẺ MỒ CÔI.jpg

Là Tổ trưởng mô hình "Tổ phụ nữ chăm sóc trẻ mồ côi" đồng thời là thành viên "Tổ phụ nữ tôn giáo chăm sóc phụ nữ khuyết tật neo đơn", Tổ "Phụ nữ Tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo". Thời gian qua bản thân chị không ngừng học hỏi, nghiên cứu phương pháp điều hành Tổ, phương pháp tuyên truyền,…qua đó, bản thân đã tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ công tác Hội, gắn với chăm lo đời sống vật chất tinh thần của chị em. Bên cạnh công tác tuyên truyền, bản thân cùng với các thành viên trong Tổ vận động mạnh thường quân thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo nói chung, phụ nữ, trẻ em nghèo nói riêng. Bản thân chị đã hỗ trợ tặng 320 phần quà Tết cho người nghèo trị giá 128 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng; hỗ trợ 6 phụ nữ khởi nghiệp số tiền 30 triệu đồng; tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo số tiền trị giá 7.506.000đ. Hàng tháng vào ngày mùng 8 và 24 AL, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày Gia đình Việt Nam hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, các cụ lão neo đơn số tiền trị giá 26 triệu đồng. Hỗ trợ 3 chị bị bệnh số tiền 3 triệu đồng....

Từ suy nghĩ "Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ", chị đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực hiệu quả - làm việc thiện giúp đỡ người nghèo, khó khăn. Việc làm của chị đã góp phần cùng nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

NHÃ TRÚC