Tin Tức
Thứ 6, Ngày 09/08/2019, 11:00
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LUẬT GIA HUYỆN HÒA THÀNH LẦN THỨ III- NHIỆM KỲ 2019-2024
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/08/2019

Sáng ngày 02/8/2019, Hội Luật gia huyện Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội Luật gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Phí Công Đại, Phó Chủ tịch;. Về phía huyện có ông Bùi Minh Cận, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Mặt trận tổ quốc huyện; Viện kiểm sát; Thi hành án dân sự; Tòa án; Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thanh và 40 đại biểu về tham dự Đại hội Hội Luật gia huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện Hòa Thành được sự quan tâm lãnh đạo, hướng dẫn của Hội Luật gia tỉnh và trực tiếp là Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Huyện hội cũng như toàn thể hội viên đã tích cực triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nổi bật là công tác tham gia xây dựng pháp luật. Đã tổ chức góp ý vào các dự thảo văn bản pháp luật trên 100 văn bản cụ thể ở lĩnh vực kinh tế xã hội từ Nghị quyết của HĐND, UBND huyện, xã. Hội luôn coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, được xem đây là nhiệm vụ thường xuyên. Đã thực hiện tuyên truyền tập trung được 16.349 cuộc với 503.090 lượt người tham dự; với nội dung tuyên truyền chủ yếu các lĩnh vực có liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân như: Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự, Luật hôn nhân và gia đình, Luật đất đai, Bộ luật Lao động. Đồng thời, đã tư vấn thông qua tiếp công dân được trên 1.000 lượt người, tiếp nhận xử lý 1.838 đơn thư, nội dung tư vấn gần 2.000 trường hợp về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Huyện Hội đã tích cực tham gia giám sát thực thi pháp luật; đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Trợ giúp pháp lý lưu động: 8/8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 24 cuộc, trên 1.215 người dự. Điểm nổi bật trong công tác tổ chức cán bộ, hội viên là Huyện hội đã thành lập thêm 02 chi hội nâng tổng số Chi hội hiện nay là 14 chi hội. Qua đó, Ban Chấp hành đã kết nạp được 25 hội viên. Bên cạnh đó, đã quan tâm, kịp thời làm thủ tục, cấp phát 16 Thẻ Hội viên, nhất là các hội viên mới kết nạp. Đại hội cũng đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục.

ra mắt BCh NK 2019-2024.jpg


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 11 đống chí; Ban Kiểm tra 03 đồng chí; Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên 11 đại biểu (trong đó có 01 đại biểu đương nhiên). Ông Bùi Trung Tín tái đắc cử Chủ tịch; Ông Nguyễn Văn Khanh Em và Bà Bùi Thị Hoa Mai giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện Hòa Thành lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024./.

THÙY TRANG

Lượt người xem:  Views:   260
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức