Tin Tức
Thứ 3, Ngày 13/08/2019, 16:00
GẶP GỠ THANH NIÊN 19 TUỔI “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/08/2019

Nét mặt rất ngại ngùng khi trò chuyện với chúng tôi, em nói: "Không có gì để viết đâu ạ, em chỉ làm những gì sức mình có thể để chung tay cùng các anh chị em hoàn thành các phong trào Đoàn của xã nhà thôi". Đó là Phan Hoàng An, sinh ngày 17.05.2000, bắt đầu tham gia hoạt động Đoàn tại Xã đoàn Trường Đông từ tháng 08/2018.

Sự chung tay theo lời em nói, đó là các phong trào "Một ngày làm nông dân", "Tuyến đường hoa", "Cây cao bóng cả", 'Ngày chủ nhật xanh sạch đẹp", "Trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác"…Phong trào nào An cũng hăng hái xung phong bởi sự năng nổ vốn có của một thanh niên lớn lên từ ruộng vườn, mười tuổi đã biết dãy cỏ, trồng cây phụ giúp gia đình và là anh hai của hai em trai nên "tay nghề" làm bếp của An cũng không tệ. Không chỉ tham gia phong trào tại địa phương mà trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, thi ảnh đẹp "Tây Ninh quê hương tôi 2018", An đã đạt giải 3 với tác phẩm "Hoàng hôn cổng chánh môn".

 Tốt nghiệp lớp "Quản trị mạng" hệ trung cấp của trường Cao đẳng nghề Tây Ninh (khóa 37) nên trong công việc liên quan đến máy tính An cũng khá chắc tay. Để tạo thêm thu nhập, An cũng phụ giúp gia đình làm việc ở tiệm rửa xe hàng ngày.

Chị Trần Thanh Ngọc Bích - Bí thư xã Đoàn Trường Đông nhận xét về đoàn viên ưu tú Phan Hoàng An như sau: "Đó là một thanh niên nhiệt tình, năng nổ và chịu khó. Hầu như không phong trào nào mà bạn ấy không tham gia. Đặc biệt, khi tham gia là làm rất tốt, còn có nhiều sáng kiến trong công việc, ví dụ như trong việc trồng cây tuyến đường hoa, khi các đoàn viên phải dùng cuốc đào hố khá cực nhọc và tốn thời gian thì bạn An đã góp ý các bạn dùng cây gắp đất để đào cho công việc nhanh mà hiệu quả hơn. Trong các của phong trào của Tỉnh, huyện, An đều biết vận dụng kiến thức từ interner để tiếp cận nhanh hơn, học hỏi nhanh hơn".

  Những sự nhiệt tình năng nổ đó của Phan Hoàng An đã được ghi nhận xứng đàng nên cuối tháng 5.2019 An đã được nhận bằng khen của Chủ tịch Tỉnh về "Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018".

Quang Trị - Trang Đào

Lượt người xem:  Views:   206
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức