Thứ 6, Ngày 06/09/2019, 16:00
Hội Nông dân xã Trường Tây tổ chức hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho hội viên, đoàn viên
06/09/2019

Chiều ngày 22/8/2019, tại hội trường UBND xã Trường Tây. Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã Trường Tây tổ chức tuyên truyền trợ giúp pháp lý Luật đất đai và Luật khiếu nại, Luật tố cáo cho trên 150 cán bộ hội viên, đoàn viên.

Hội nghị đã được nghe đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh báo cáo tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật như Luật đất đai, các văn bản liên quan đến chế độ chính sách đền bù giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất, thừa kế, mua, bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất, một số nội dung cơ bản của Luật khiếu nại năm 2013, Luật tố cáo năm 2013 và cung cấp 750 tờ gấp, tờ rơi pháp luật về các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của công dân.

Thông qua các đợt trợ giúp pháp lý tại cơ sở đã tăng thêm nhận thức và hiểu biết pháp luật cho nhân dân, giảm bớt khiếu kiện vượt cấp; tạo niềm tin của nhân dân với chính quyền, làm cho người dân luôn "Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật"./.

LINH VŨ